Cây Bướm Bạc là loại cây dễ trồng lại cho ra màu hoa, lá đẹp nên được sử dụng làm cây trồng viền, làm nền hay trồng kết hợp với một số loại cây lá màu khác để tô điểm cho không gian trong công viên, trường học, nhà hàng, khách sạn…
……………………………………………………………


Thông tin | Cây Bướm Bạc


Tên cây: Cây Bướm Bạc
Tên gọi khác: Cây hoa én bạc, hoa bướm bướm, ngọc diệp kim hoa
Tên Khoa học: Mussaenda philippica
……………………………………………………………


Hình thái | Cây Bướm Bạc


Bởi vì nổi bật trên nền xanh của lá là màu trắng ngà của lá bắc nên người ta hay nhầm lẫn đây là hoa của của cây bướm bạc. Không khó để nhận ra cây bướm bạc nếu đứng từ xa ngắm nhìn bởi nó luôn nổi bật hơn những loại cây khác.
Hình dáng hoa: Trên nền trắng của lá bắc là những bông hoa nhỏ xinh màu vàng cam trông thật cuốn hút. Hoa có hình ngôi sao năm cánh, nhụy ở giữa màu vàng đậm, đầu mỗi cánh hoa lại có màu xanh nhạt.
Hình dáng lá: Cây bướm bạc có hai loại lá là lá thường với màu xanh thẩm và lá bắc với màu trắng ngà. Lá có hình bầu dục thuôn, có khi hình ngọn giáo ngược, đầu lá nhọn, dài khoảng 8-15cm, rộng 3-5 cm.
Chiều cao cây: Cây bướm bạc là cây bụi thường xanh, phân nhánh nhiều với cành nhánh khẳng khiu. Tùy theo mục đích trồng mà cây bướm bạc có chiều cao khác nhau, nếu được trồng trong chậu, chiều cao cây dao động từ 0.3-0.5 m, còn nếu trồng trong tự nhiên, cây có thể cao tới 5-7m.
……………………………………………………………


Đặc tính | Cây Bướm Bạc


Kỹ thuật chăm sóc: Nên thường xuyên tưới nước, cắt tỉa những cành lá xấu để cây có tạo hình đẹp hơn, đồng thời bón phân định kỳ giúp cây hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, sẽ nhanh cho ra hoa và màu lá đẹp.

Tốc độ sinh trưởng: Cây bướm bạc có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa sáng và phát triển tốt nếu được trồng ở đất tơi xốp, thoát nước tốt.

Phương pháp nhân giống: Phương pháp thường sử dụng trong nhân giống cây bướm bạc
thường là giâm cành hoặc gieo trồng bằng hạt.
……………………………………………………………


Ứng dụng | Cây Bướm Bạc


Cây bướm bạc là loại cây dễ trồng lại cho ra màu hoa, lá đẹp nên được sử dụng làm cây trồng viền, làm nền hay trồng kết hợp với một số loại cây lá màu khác để tô điểm cho không gian trong công viên, trường học, nhà hàng, khách sạn…
Bên cạnh đó, cây bướm bạc còn được trồng trong chậu nhỏ làm cây hoa, kiểng chưng ở của sổ, bàn làm việc để mang lại sự hưng phấn trong công việc cũng như trang trí nội thất, văn phòng nhà ở.
……………………………………………………………


Cách Chăm sóc | Cây Bướm Bạc


Cây sức sống rất mạnh nên không cần phân bón nhiều, chỉ cần tưới nước thường xuyên.

Một số hình ảnh nhận biết | Cây Bướm Bạc

Liên hệ tư vấn cung cấp – thi công cây trồng tại Quảng Ngãi

CÂY XANH MIỀN TRUNG – Uy tín làm nên thương hiệu!

– Văn phòng: Ngã tư Phan Đình Phùng nối dài, Trường Chinh, Tp. Quảng Ngãi

– Vườn ươm: Thôn Điền An, Xã Nghĩa Điền, H. Tư Nghĩa, Tỉnh Quảng Ngãi

☎ Hotline: 𝟎𝟗𝟖𝟏.𝟒𝟔𝟓.𝟔𝟏𝟎