Cây Bằng Lăng là cây có hoa đẹp, cho bóng mát nên thường được trồng làm hoa cảnh, thường thấy cây trồng hai bên vỉa hè đường phố, công viên, trồng lấy bóng mát ở sân vườn nhà, tạo mảng xanh cho khu nhà máy, xí nghiệp…
…………………………………………

Thông tin | Cây Bằng Lăng

Tên cây : Cây Bằng Lăng
Tên gọi khác : Bằng lăng, Bằng Lăng Tím, Bằng lăng nước
Tên Khoa học : Lagerstroemia speciosa
…………………………………………

Hình thái | Cây Bằng Lăng

Chiều cao Cây Bằng Lăng trung bình từ 10-15m.
Cây Bằng Lăng là cây thân gỗ, thẳng, thân khá nhẵn nhụi, phân nhánh cao, tán dày. Lá có màu xanh, dài từ 8-15cm, rộng từ 3-7cm, có hình oval hoặc elip, thường rụng vào mùa thu.
Hoa Bằng Lăng có màu tím hoặc tím nhạt, mọc thành tường chùm trên đầu mỗi nhành, mỗi chùm dài từ 20-30cm, thường hoa sẽ ra vào mùa hè. Mỗi bông hoa có 6 cánh, cánh hoa mỏng manh như xác pháo.
Quả Bằng lăng có hình cầu, đường kính 1,5 -2 cm, ban đầu có màu tím nhạt pha xanh, mềm khi già chuyển sang màu nâu gỗ, cứng. Đối với loài cây này, ngoài giống hoa tím,cây còn có giống với nhiều màu sắc khác nhau như tím trắng, hồng, tím sậm..v.v.
…………………………………………

Đặc tính | Cây Bằng Lăng

Tốc độ sinh trưởng: Trung Bình
Phù hợp với: Cây phù hợp với khí hậu khắc nghiệt
…………………………………………

Ứng dụng | Cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng có dáng đẹp, hoa thơm được trồng làm cây cảnh trong công viên hoặc ven đường phố, khuôn viên trường học, bệnh viện, mang không khí trong lành, cải thiện ô nhiễm
…………………………………………

Ý nghĩa | Cây Bằng Lăng

Đối với một số nước Châu Á, dùng lá Bằng lăng Nước nấu uống như nước trà sẽ có công dụng chữa bệnh tiểu đường và đau bao tử. Ngoài ra trông lá còn có chất làm giảm nguy cơ béo phì. Bằng lăng là cây có hoa đẹp, cho bóng mát nên thường được trồng làm hoa cảnh, thường thấy cây trồng hai bên vỉa hè đường phố, công viên, trồng lấy bóng mát ở sân vườn nhà, tạo mảng xanh cho khu nhà máy, xí nghiệp…
…………………………………………

Cách Chăm sóc | Cây Bằng Lăng

Đối với cây trồng cảnh quan đô thị: trồng cây có kích thước lớn (thường cao hơn 1m), do đó cần phải có khung sắt hoặc gỗ bảo vệ và phải có cây chống đỡ cây con.
Cây Bằng Lăng cần được chăm sóc trong 3 – 4 năm đầu: phát sạch cỏ xung quanh gốc cây từ 1 – 2 lần/năm và bón cho mỗi gốc từ 100 – 150gr NPK và 5 – 10 kg phân chuồng.
Cây Bằng Lăng cần được chăm sóc, bảo vệ không để cho người hoặc súc vật phá hại.
Cây Bằng lăng có loài hoa đẹp, là một trong những vị thuốc dùng trong ngành dược, là cây cảnh được trồng tạo bóng mát và làm nên vẻ đẹp cho cảnh quan môi trường. Không những thế, cây còn mang giá trị về tinh thần, là kỷ niệm trong ký ức mỗi người. Cây mang lại nhiều giá trị vật chất và tinh thần cho con người, vì vậy, việc chọn và trồng cây bằng lăng là một lựa chọn thông minh của bạn.

Hình ảnh nhận biết | Cây Bằng Lăng


…………………………………………

Liên hệ tư vấn cung cấp – thi công trồng Cây Bằng Lăng tại Quảng Ngãi

CÂY XANH MIỀN TRUNG – Uy tín làm nên thương hiệu!

– Văn phòng: Ngã tư Phan Đình Phùng nối dài, Trường Chinh, Tp. Quảng Ngãi

– Vườn ươm: Thôn Điền An, Xã Nghĩa Điền, H. Tư Nghĩa, Tỉnh Quảng Ngãi

☎ Hotline: ????.???.???