Cây Bướm Đỏ còn được trồng trong chậu nhỏ đặt trong văn phòng, nhà ở để trang trí nội thất.
Tâm hồn sẽ thư thái khi được ngắm nhìn những ‘chú bướm’ trên cây bướm đỏ.
……………………………………………………………


Thông tin | Cây Bướm Đỏ


Tên cây: Cây Bướm Đỏ
Tên gọi khác: cây hoa én đỏ hay hoa bướm bướm đỏ.
Tên Khoa học: Mussaenda philippica
……………………………………………………………


Hình thái | Cây Bướm Đỏ


Hình dáng hoa: Hoa được bao bọc bởi lá bắc, thường có màu vàng, kem hoặc hoa trắng, dáng như môt ngôi sao năm cánh nhỏ, nhụy hoa màu vàng, nhìn rất dễ thương. Mặc dù hoa nhỏ, lá bắc lại quá sặc sỡ nhưng người ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra hoa của cây bướm đỏ bởi 2 màu sắc: tương phản giữa đỏ-trắng. Chúng vừa đối nghịch lại vừa bổ sung cho nhau mang đến một cái nhìn hài hòa, dễ chịu.
Hình dáng lá: Lá cây bướm đỏ có màu xanh đậm với những đường gân nổi rõ. Lá có hình bầu dục với đầu lá nhọn, mọc đối nhau trên một cành. Nhìn từ xa người ta dễ dàng nhận biết được cây bướm đỏ bởi lá bắc của nó thật sự rất nổi bật, nhìn giống như những chú bướm đậu trên những cánh hoa.
Chiều cao cây: Thuộc dạng cây bụi thường xanh, tùy vào mục đích trồng mà cây bướm đỏ có chiều cao khoảng 0.3-0.5 m nếu được trồng trong chậu, còn nếu được trồng trong tự nhiên, bướm đỏ có thể cao tới 7m.
……………………………………………………………


Đặc tính | Cây Bướm Đỏ


Phương pháp nhân giống: Người ta thường nhân giống cây bướm đỏ bằng hạt hoặc giâm cành.
Kỹ thuật chăm sóc: Dù là cây bụi thường xanh hay trồng trong chậu thì cũng nên thường xuyên cắt tỉa những cành, lá xấu để tạo hình của cây được đẹp hơn. Ngoài ra cần bổ sung nước và bón phân một lượng vừa phải để cây sinh trưởng tốt hơn.
Tốc độ sinh trưởng: Cây bướm đỏ có tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ, ưa nắng và sẽ phát triển nhanh khi thời tiết ấm áp, khí hậu hơi ẩm.
……………………………………………………………

Ứng dụng | Cây Bướm Đỏ


Với màu sắc nổi bật từ hoa và lá, dễ trồng lại sinh trưởng tốt nên cây bướm đỏ được ứng dụng rộng rãi làm cây trồng viền, trồng nền hoặc trồng kết hợp với một số loại cây khác để tô điểm cho không gian trong khuôn viên trường học, nhà ở….
Không chỉ trang trí sân vườn trong cảnh quan đô thị, cây bướm đỏ còn được trồng trong chậu nhỏ đặt trong văn phòng, nhà ở để trang trí nội thất. Tâm hồn sẽ thư thái khi được ngắm nhìn những ‘chú bướm’ trên cây bướm đỏ.
……………………………………………………………


Cách Chăm sóc | Cây Bướm Đỏ


Cây sức sống rất mạnh nên không cần phân bón nhiều, chỉ cần tưới nước thường xuyên.

Một số hình ảnh nhận biết | Cây Bướm Đỏ

Liên hệ tư vấn cung cấp – thi công cây trồng tại Quảng Ngãi

CÂY XANH MIỀN TRUNG – Uy tín làm nên thương hiệu!

– Văn phòng: Ngã tư Phan Đình Phùng nối dài, Trường Chinh, Tp. Quảng Ngãi

– Vườn ươm: Thôn Điền An, Xã Nghĩa Điền, H. Tư Nghĩa, Tỉnh Quảng Ngãi

☎ Hotline: 𝟎𝟗𝟖𝟏.𝟒𝟔𝟓.𝟔𝟏𝟎