Cây Cô Tòng là loại cây màu thường được sử dụng làm cây trồng viền, trồng nền, trồng thành bụi trong khuôn viên trường học, nhà ở, công viên, quán cà phê hay các khu nghỉ dưỡng sang trọng.
…………………………………………….


Thông tin | Cây Cô Tòng


Tên cây: Cây Cô Tòng
Tên gọi khác: Cây ruột gà, cây lá dúm
Tên Khoa học: Codiaeum variegatum
…………………………………………….


Hình thái | Cây Cô Tòng


Thuộc dạng cây lá màu có chiều cao khiêm tốn nên cô tòng lá nhún có chiều cao phổ biến dao động từ 30-40 cm. Nhưng đâu đó bạn vẫn có thể bắt gặp một cây cô tòng lá nhún cao khoảng 1- 2m.

Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của cô tòng lá nhún là ở lá. Lá có hình xoăn xoăn giống ruột gà, bề mặt nhẵn, cứng. Lá là hỗn hợp màu đan xen giữa xanh, đỏ,vàng..tạo nên một không gian sinh động và linh hoạt. Do bị co lại nên lá có chiều dài tương đối ngắn, tầm từ 5-10 cm.

Rất khó để thấy được hoa của cô tòng lá nhún, bởi vì hoa mọc sát nách lá. Hoa có dạng chùm, mỗi chùm gồm rất nhiều cánh nhỏ, có màu trắng sữa và xanh non.
…………………………………………….


Đặc tính | Cây Cô Tòng


Cô Tòng Lá nhún có thời gian sinh trưởng nhanh, rất thích hợp trồng ở những nơi có độ phủ của nắng cao hoặc cũng có thể trồng trong chậu cây đặt cạnh cửa sổ trong văn phòng. Để cây cho ra loại lá đẹp nhất, màu sắc nổi bật, ưng ý nhất thì khoảng thời gian tháng 5-6 là thích hợp nhất để bạn trồng.

Là cây ưa nắng, có thể sống được nơi khô cằn thì bạn hiểu là cô tòng lá nhún có chu kỳ sống tương đối dài.

Phương pháp đơn giản và tiện lợi nhất khi nhân giống cô tòng lá nhún là phương pháp giâm cành. Cách này sẽ tốn ít thời gian của bạn khi nhân giống đại trà.
…………………………………………….


Ứng dụng | Cây Cô Tòng

 

Cây cô tòng lá nhún là loại cây màu thường được sử dụng làm cây trồng viền, trồng nền, trồng thành bụi trong khuôn viên trường học, nhà ở, công viên, quán cà phê hay các khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Không chỉ được ứng dụng về mặt ngoại thất, cô tòng lá nhún còn được sử dụng để trang trí nội thất. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một chậu cây cô tòng lá nhún trong văn phòng công ty, hay phòng khách nhà ở của một người bạn. Nó sẽ làm cho căn phòng trở nên lung linh, đầy nắng và tràn đầy sức sống hơn
…………………………………………….


Cách Chăm sóc | Cây Cô Tòng


Đối với cây trồng cảnh quan đô thị: trồng cây có kích thước lớn (cao hơn 1,2m), do đó cần phải có khung sắt hoặc gỗ bảo vệ và phải có cây chống đỡ cây con.

Cây cần được chăm sóc từ 3 – 4 năm đầu: phát sạch cỏ xung quanh gốc cây từ 1 – 2 lần/năm và bón cho mỗi gốc từ 100 – 150gr NPK và 5 – 10 kg phân chuồng.

Cây cần được chăm sóc, bảo vệ không để cho người hoặc súc vất phá hại.

Một số hình ảnh nhận biết | Cây Cô Tòng

Liên hệ tư vấn cung cấp – thi công cây trồng tại Quảng Ngãi

CÂY XANH MIỀN TRUNG – Uy tín làm nên thương hiệu!

– Văn phòng: Ngã tư Phan Đình Phùng nối dài, Trường Chinh, Tp. Quảng Ngãi

– Vườn ươm: Thôn Điền An, Xã Nghĩa Điền, H. Tư Nghĩa, Tỉnh Quảng Ngãi

☎ Hotline: 𝟎𝟗𝟖𝟏.𝟒𝟔𝟓.𝟔𝟏𝟎