Cây Kim Ngân  được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng, có thể trồng trong chậu kiểng để trang trí tại phòng khách, đại sảnh khách sạn…

……………………………………………………….

Thông tin | Cây Kim Ngân

Tên cây: Cây Kim Ngân 

Họ:  Bombacaceae (Gòn/ Gạo)

Tên Khoa học: Pachira aquatica

……………………………………………………….

Hình thái | Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân còn có tên gọi là cây bím tóc hoặc money tree. Cây Kim Ngân có xuất xứ từ mexico, nam mỹ và đồng bằng trung mỹ, cây có thể đạt chiều cao trên 6m, thân cây dẻo dai, bền chắc.

Cây có lá xòe rộng như hình bàn tay, lá xanh quanh năm, cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11, hoa gồm những cành lớn màu kem, nở về đêm, tỏa hương thơm man mác. Đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng với đường kính 15cm, quả cây Kim ngân có hình trứng với đường kính khoảng 10cm, khi chín thì quả có màu nâu nhạt, quả khô nứt rụng ra có khoảng 15-20 hạt.

……………………………………………………….

Đặc tính | Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân  thích nghi với mọi điều kiện thời tiết nóng lạnh khác nhau, có thể trồng trực tiếp cây trong chậu hoặc ngoài đất vườn, cây có thể thích nghi tốt với điều kiện ánh sáng hoặc bóng râm.

Cây Kim ngân có than dẻo dai nên ở giai đoạn cây con, người ta thường trồng chung 3-5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như cái bím tóc nhìn rất lạ mắt và sang trọng, bởi vậy cũng có người gọi là cây Bím tóc. Về mặt sinh học, cây kim ngân còn là một cây trồng có tác dụng đuổi muỗi.

Kim ngân là loại cây thích nghi được với nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau như khí hậu nóng lạnh, kể cả khí hậu nhiệt đới hay ôn đới. Cây có thể trồng trong chậu hoặc dưới đất, tùy theo nhu cầu của mỗi người và yêu cầu về kinh tế cảnh quan khác nhau. Có thể để cây trong nhà hoặc ngoài trời.

Cây sống được ở nhiệt độ từ 4-40oC phát triển thích hợp ở nhiệt độ 18oC đến 26oC. Như vật đối với cây được trồng trong nhà hoặc trồng trong phòng lạnh cây vẫn sinh trưởng bình thường. Tuy nhiên để cây tồn tại lâu cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Cây Kim Ngân còn có thể trồng trong môi trường thủy sinh bởi vậy còn được trồng thành những cây Kim Ngân trong nước, vừa đẹp vừa sang trọng.

……………………………………………………….

Ứng dụng | Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân  được ứng dụng trong trang trí nội thất, cảnh quan, ngoài ra còn có tác dụng trong y học.

Hỗ trợ điều trị mẩn ngứa.

Hỗ trợ điều trị chứng thái âm ôn bệnh, sốt không sợ lạnh, sáng hay khát nước.

Điều trị chứng phát bối, nhọt độc.

Điều trị sữa không xuống, sưng vú, đau nhức.

Đau họng, quai bị.

Hỗ trợ điều trị chứng bệnh như dự phòng viêm não, trị dị ứng, mụn nhọt, trị cảm cúm, sởi.

……………………………………………………….

Ý nghĩa | Cây Kim Ngân

Cây kim Ngân có dáng vẻ sang trọng và thanh lịch, được cho là mang lại may mắn và tiền tài cho chủ nhân. Trong quan niệm phương tây, kim ngân được gọi là Money tree, thân của Kim Ngân còn được dùng làm bột giấy in tiền tại một số nước phát triển.

Một chậu Kim Ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn làm việc, quầy thu ngân, phòng tiếp khách hoặc có thể trang trí ở bất kỳ không gian nào. Cây Kim Ngân khi kết hợp với tiểu cảnh may mắn hoặc gắn lên đó một chiếc nơ trang trí, sẽ trở thành món quà sinh nhật vô cùng may mắn để tặng cho người thân.

Những chậu Kim Ngân lớn có thể trang trí những góc nhà, Phòng khách, văn phòng để không gian sáng sủa và tươi mới hơn.

……………………………………………………….

Phong thủy | Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó. Cây cảnh này là tượng trưng, vì có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại điện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó không chỉ cho biết thêm sự sống cho một phòng, đó là nguyên tắc quan trọng của phong thủy, nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu. Điều này đã làm cho Cây Kim Ngân chính là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút  bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn. Và Kim Ngân chính là nhân tố bổ sung tuyệt vời cho một văn phòng, ngôi nhà phong thủy của bạn.

Có nhiều nơi thích hợp cho việc đặt một cây tiền, tuy nhiên những nơi lý tưởng nhất bao gồm các khu vực nơi mà tiền được giữ lại, chẳng hạn như máy tính tiền và két an toàn. Đó là một món quà lý tưởng để giúp thu hút sự giàu có cho các doanh nghiệp mới. Những vị trí thích hợp khác như những khu vực có một năng lượng không cân bằng theo la bàn phong thủy, và sự giàu có và thịnh vượng cho một căn phòng theo bát quái đồ.

……………………………………………………….

Cách Chăm sóc | Cây Kim Ngân

Nếu để ngoài trời cần tưới nước 3 ngày 1 lần và che nắng một phần bởi ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng cháy lá.

Nếu để trong nhà chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần. Tuy nhiên cần linh động, không để quá khô nhất là ở những chậu nhỏ ít đất hoặc mùa hè nóng nực.

Cần bón NPK (20-20-15) định kỳ hoặc khi thấy cần thiết để cây phát triển tốt hơn. Cây Kim Ngân do cayxanhmientrung.com cung cấp là loại cây để bàn được chăm sóc tốt, cây có sức sống

……………………………………………………….

Một số hình ảnh nhận biết | Cây Kim Ngân

Liên hệ tư vấn cung cấp – thi công cây trồng tại Quảng Ngãi

CÂY XANH MIỀN TRUNG – Uy tín làm nên thương hiệu!

– Văn phòng: Ngã tư Phan Đình Phùng nối dài, Trường Chinh, Tp. Quảng Ngãi

– Vườn ươm: Thôn Điền An, Xã Nghĩa Điền, H. Tư Nghĩa, Tỉnh Quảng Ngãi

☎ Hotline: ????.???.???