Thông tin | Cúc Đà Lạt

Tên cây: Cúc Đà Lạt.

Tên thường gọi: Hoa Kim Cúc, Hoa Hoàng Cúc, Hoa Dã Cúc.

Tên khoa học: Chrysanthemum sp.

Họ thực vật: Asteraceae (họ Cúc)

 Chiều cao: 0.3 – 0.5m

………………………………………………………

Hình thái | Cúc Đà Lạt

Thân của Cúc Đà Lạt: thuộc thân họ cúc, thân nhỏ vỏ có màu xanh, phân nhánh. Có nhiều mầm mọc từ gốc hoặc kẽ lá.

Lá của Cúc Đà Lạt: có màu xanh đậm thuôn nhọn dần về đầu.

Hoa của Cúc Đà Lạt: Có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, tím, trắng … có nhiều cánh nhỏ, mịn và mềm.

………………………………………………………

 Đặc tính | Cúc Đà Lạt

Hoa Cúc Đà Lạt rất thích hợp trong điều kiện mát mẻ, nhiệt độ phù hợp nhất từ 15-20°C. Nếu chăm sóc đúng cách hoa sẽ ra quanh năm.

Tốc độ sinh trưởng: Nhanh.

Phù hợp với môi trường nhiều ánh sáng.

………………………………………………………

 Ứng dụng | Cúc Đà Lạt

Hoa Cúc Đà Lạt thường được trồng vào các chậu nhỏ làm hoa trang trí kết hợp trong sân vườn, hay tạo thành khóm trồng trang trí lối đi vào nhà, hay trưng bày tại các sảnh, phòng khách. Loài hoa này còn tượng trưng cho không khí và hương vị của tết.

………………………………………………………

Ý nghĩa | Cúc Đà Lạt

Hoa Cúc Đà Lạt tượng trưng cho sự lạc quan trong nghịch cảnh. Ngoài ra Cúc Đà Lạt còn tượng trưng cho sự xum họp, hội tụ của con cháu trong gia đình.

Bông Cúc Đà Lạt to đẹp là sự biểu trưng cho sự mong muốn đối với các thành viên trong gia đình là “ Dù có gặp bất cứ khó khăn nghịch cảnh gì thì cũng luôn luôn cố gắng không ngừng nghỉ, dù có gặp giông bão thì vẫn cứ hiên ngang giữa cuộc sống này”.

Một số câu chuyện về nguồn gốc của Hoa Cúc.

Sự tích của Hoa Cúc ở Trung Quốc bắt nguồn từ một vị vua già được nghe kể về loại thảo dược giúp trường sinh ở trên đảo Long Phi và chỉ có những chàng trai trẻ mới tìm được loại cây này. Vị Vua đã cử 24 chàng trai đi tìm thảo dược.

Khi các chàng trai đến được hòn đảo tên Long Phi thì thấy đây chỉ là một hoang mạc và chỉ có duy nhất cây hoa cúc vàng sống được.

Họ mang cúc vàng trở về cho nhà vua và kể từ đó cúc vàng có ý nghĩa biểu tượng cho sự trường tồn. Hiện nay, đồng 1 xu nhân dân tệ của Trung Quốc được đúc với một mặt có hình bông cúc.

Sự tích Hoa Cúc ở Nhật Bản, sự tích hoa cúc liên quan đến hai vị thần khai sáng trái đất là ông Izanagi và bà Izanami. Hoa Cúc về sau trở thành biểu tượng của Đế vương, sự quyền quý cao sang và giàu có. Con ấn của những gia đình nổi tiếng, quý tộc hoặc có phân thích với nhà Nhật hoàng mới có hình khắc của hoa cúc.

Sự tích Hoa Cúc ở Việt Nam lại gắn liền với lòng Hiếu thảo của con cái với cha mẹ. Chuyện kể rằng có hai mẹ con nhà nọ sống với nhau trong cảnh nghèo khó nhưng rất yêu thương nhau. Một hôm người mẹ bệnh nặng, người con thương mẹ đã tìm mọi cách để chạy chữa nhưng không được.

Trước hoàn cảnh ấy, Bụt thương tình hóa thân thành một cụ già và chỉ cho người con vào rừng tìm hái bông hoa thần ký có số cánh hoa là số năm người mẹ được sống trên đời. Người con vượt qua khổ ải đã tìm được bông hoa nhưng trớ trêu thay bông hoa chỉ có 5 cánh.

Đau lòng nghĩ mẹ chỉ sống được thêm 5 năm, người con đã xé nhỏ cánh hoa tới mức không thể đếm được số cánh hoa nữa. Nhờ vậy người mẹ đã khỏi bệnh và được sống rất lâu bên con. Hoa cúc vì vậy mà ẩn chứa ước muốn sức sống dồi dào và sự hiếu thuận.

Hoa Cúc cũng xuất hiện trong bộ tranh tứ quý: Mai – Trúc – Cúc – Tùng (Xuân – Hạ – Thu- Đông) Xuất phát từ văn hóa Nho giáo, bộ tranh này là biểu trưng cho người quân tử.

Hoa Cúc với đặc điểm “ Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa” (lá không rời cành, hoa không rụng xuống đất) đã hàm ý tượng trưng cho khí tiết kiên trung của người quân tử.

………………………………………………………

Phong thủy | Cúc Đà Lạt

Cúc Đà Lạt  thể hiện cho sức sống bền bỉ, nhất là vào mùa xuân tượng trưng cho 1 năm luôn khỏe mạnh gặp nhiều may mắn. Hơn nữa hoa còn thể hiện cho sự thủy chung, gắn bó tình cảm gia đình luôn tràn đầy yêu thương

………………………………………………………

Cách Chăm sóc | Cúc Đà Lạt

Khi mới trồng cần chú ý bón phân sau 10-20 ngày. Tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho cây.

Chế độ nước: Ngày tưới nước từ 1-2 lần.

Đất trồng: tơi xốp hút ẩm nhanh, trộn thêm đất mùn vào.

Chú ý thường xuyên làm cỏ, vun gốc, tưới nước và bón phân thường xuyên cho cây giúp sinh trưởng và phát triển tốt.

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.

Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

………………………………………………………

Một số hình ảnh nhận biết | Cúc Đà Lạt

Liên hệ tư vấn cung cấp – thi công cây trồng tại Quảng Ngãi

CÂY XANH MIỀN TRUNG – Uy tín làm nên thương hiệu!

– Văn phòng: Ngã tư Phan Đình Phùng nối dài, Trường Chinh, Tp. Quảng Ngãi

– Vườn ươm: Thôn Điền An, Xã Nghĩa Điền, H. Tư Nghĩa, Tỉnh Quảng Ngãi

☎ Hotline: 𝟎𝟗𝟖𝟏.𝟒𝟔𝟓.𝟔𝟏𝟎